máy sấy khô thực phẩm – Những lưu ý khi mua

Máy sấy khô thực phẩm là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với tính năng đa dạng nên mang lại năng suất cao cho đơn vị sản xuất và chế biến. Tuy nhiên, để lựa chọn được thiết bị sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những lưu ý trước khi mua để các bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé.

Lưu ý về kích thước của máy sấy khô thực phẩm

Các dòng máy sấy gia đình thường có kích thước nhỏ gọn nên bạn không cần lo lắng về không gian bố trí. Tuy nhiên, các dòng máy sấy công nghiệp thường có kích thước lớn nên bạn cần lựa chọn không gian lắp đặt phù hợp để tạo sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.

Mỗi máy sấy thực phẩm khác nhau tương ứng kích thước khác nhau

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy khác nhau với nhiều kích thước khác nhau. Đặc biệt các loại máy sấy còn được thiết kế nhiều tầng để đáp ứng nhu cầu sấy nhiều loại thực phẩm khác nhau. Do vậy đối với những đơn vị có nhu cầu sấy khô thực phẩm nhiều cần bố trí không gian phù hợp.

Lưu ý nguyên lý hoạt động của máy sấy khô thực phẩm

Dựa theo nguyên lý hoạt động thì máy sấy khô thực phẩm được chia thành hai loại như sau:

Loại thứ nhất: Quạt thổi khí theo hướng từ trên xuống dưới

Loại máy này thường được chế tạo bằng chất liệu nhựa, và nó thường sử dụng để sấy khô thực phẩm dùng trong gia đình. Do đó kích thước máy sấy thường nhỏ và có nhiều tầng.

Cơ chế hoạt động của máy là tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ giữa các tầng với nhau. Luồng không khí được thổi từ trên xuống dưới thông qua các khay sấy. Do đó trong quá trình sử dụng bạn phải đảo vị trí của các tầng để đảm bảo thực phẩm được khô một cách đồng đều.

Loại thứ hai: Quạt thổi khí theo hướng từ dưới lên trên

Cơ chế này thường xuất hiện ở dòng máy sấy công nghiệp. Với cơ chế đối lưu khí kín nóng nên luồng không khí được thổi đồng đều khắp khoang sấy. Chính vì vậy mà thực phẩm được làm khô một cách đồng đều dù nằm ở vị trí nào trong khoang sấy.

Đặc điểm của các dòng máy này là được thiết kế rất nhiều tầng, nhiều khay sấy. Do đó đáp ứng nhu cầu sấy số lượng lớn thực phẩm khác nhau.

Máy sấy khô thực phẩm mang đến công nghệ sấy hiện đại

Lưu ý về giá thành của máy sấy khô thực phẩm

Mức giá của máy sấy khô thực phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mức giá, kích thước, công suất, chất liệu, thương hiệu,.. 

Dòng máy được sản xuất bằng chất liệu inox không rỉ, công suất cao, kích thước lớn thì tất nhiên sẽ có mức giá cao hơn dòng máy sản xuất bằng chất liệu nhựa, công suất nhỏ và kích thước nhỏ. 

Chính vì vậy bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của mình để lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

Lưu ý về tính năng của máy sấy

Tính năng di chuyển

Tính năng này là một trong những yếu tố cần thiết mà bạn cần phải cân nhắc trước khi mua sản phẩm. Đối với những dòng máy mini thì bạn có thể mang đi nhiều nơi, sử dụng ở nhiều chỗ. Tuy nhiên những dòng máy công nghiệp chỉ có thể lắp đặt tại một vị trí cố định.

Tính năng chỉnh sửa

Một số dòng máy cho phép người dùng chỉnh sửa thực phẩm ngay trong khi máy hoạt động. Nhưng một số dòng máy lại không có tính năng này. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn để mang lại thành phẩm sấy đạt chất lượng cao nhất.

Tính năng hẹn giờ

Đối với các dòng máy hiện đại thường có chức năng hẹn giờ. Chức năng này giúp người dùng nhận biết được thời gian kết thúc quá trình sấy. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng thực phẩm bị cháy do quá thời gian.

Máy sấy khô thực phẩm
Máy sấy khô thực phẩm

Tuy nhiên, một số dòng máy được sản xuất từ chất liệu nhựa thường không có tính năng hẹn giờ. Do đó bạn phải thiết kế thêm bộ cài đặt hẹn giờ. Điều này đôi lúc gây bất tiện cho người sử dụng.

Tính năng kiểm soát nhiệt độ

Các dòng máy hiện đại thường có chức năng kiểm soát nhiệt độ theo mức cài đặt ban đầu của người dùng. Mỗi một loại thực phẩm khác nhau đòi hỏi phải có nhiệt độ sấy khác nhau. Do đó tính năng này giúp người dùng có sự chủ động nhất trong vấn đề tạo nên thành phẩm chất lượng cao.

Máy sấy lạnh SASAKI thường được chế tạo bằng chất liệu inox 304. Do đó thường được tích hợp chức năng cảm biến nhiệt độ. Người dùng chỉ cần cài đặt nhiệt độ sấy trên bảng điều khiển là có thể đưa máy vào vận hành. 

Nếu trong quá trình hoạt động nhiệt độ có vượt so với mức ban đầu thì máy sẽ tự động ngắt. Đến khi nhiệt độ hiện tại bằng với mức đã cài đặt ban đầu thì máy mới tiếp tục hoạt động.

Lưu ý về khả năng tiêu thụ điện năng

Mức tiêu thụ điện năng của máy sấy khô thực phẩm phụ thuộc vào ba yếu tố chủ yếu đó là công suất, thời gian sấy và giá điện. Nếu công suất hoạt động của máy cao, thời gian sấy lâu thì kéo theo chi phí điện năng cao. Do đó bạn có thể dựa vào thông số của máy sấy để tính ra mức tiêu thụ điện năng của đơn vị mình.

Máy sấy thực phẩm SASAKI hoạt động theo nguyên lý đối lưu khí kín. Luồng không khí hoạt động theo vòng tuần hoàn nên không cần lấy không khí từ bên ngoài, đồng thời không tỏa nhiệt từ buồng sấy ra môi trường bên ngoài. Do đó đảm bảo chi phí điện năng rẻ hơn so với các dòng máy thông thường khác.

Lưu ý về yếu tố tiếng ồn

Trong quá trình hoạt động, một số dòng máy thường gây ra tiếng ồn cao nên tạo sự khó chịu cho người xung quanh. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến độ ồn của máy để lựa chọn dòng máy phù hợp.

Tiêu chuẩn tiếng ồn cho phép của máy sấy chất lượng đó là 80dB. Đây là thông số chuẩn để bạn so sánh với thông số của các dòng máy khi lựa chọn.

Lưu ý về đơn vị cung cấp máy sấy khô thực phẩm

Bạn nên mua máy sấy khô thực phẩm của những đơn vị uy tín trên thị trường. Một đơn vị uy tín thường đưa ra chính sách bảo hành lâu dài cho một sản phẩm. Đồng thời cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thông số kỹ thuật của người sản xuất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp máy sấy khô thực phẩm uy tín sẽ sở hữu thiết bị chất lượng

SASAKI có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực sản xuất, phân phối linh kiện điện tử sang các thị trường châu Âu. Do đó tự tin về yếu tố chất lượng để mang đến chính sách bảo hành lâu dài cho mỗi sản phẩm máy sấy. 

Đặc biệt 95% linh kiện điện tử được nội địa hóa tại Việt Nam nên đảm bảo chính sách bảo hành được nhanh chóng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các dòng máy sấy lạnh SASAKI thì hãy liên hệ tới địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Trụ sở miền Bắc: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

VPĐD miền Nam: 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM.

Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn lựa chọn được máy sấy khô thực phẩm phù hợp nhất để mang lại năng suất cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *